Bạn đang chuẩn bị tìm hiểu cho chuyến du lịch Thụy Sĩ sắp tới? Vậy cần chuẩn những gì cho chuyến đi này, bạn đã biết? Hiện tại, để đi du lịch nước ngoài, nhất là đi du lịch Châu Âu phải trải qua rất nhiều thủ tục. Giúp cho khâu chuẩn bị trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Trong bài viết này, Du Lịch Việt gợi ý những khâu chuẩn bị quan trọng giúp chuyến đi của bạn được thuận lợi và hoàn hảo nhất.

Cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Thụy Sĩ?

1. Chuẩn bị Passport

Hộ chiếu hay còn gọi là Passport là giấy chứng nhận do chính phủ Việt Nam (nếu là công dân Việt Nam) cấp. Để công dân có thể xuất cảnh và nhập cảnh trở về Việt Nam từ nước khác. Để làm hồ sơ xin nhà nước cấp Hộ chiếu, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:

– CMND có thời hạn không hơn 10 năm kể từ ngày cấp.
– Hộ khẩu của gia đình hoặc KT3 đối với các bạn ở tỉnh đang tạm trú.
– 4 tấm hình 4×6 dành cho Passport (nền màu trắng).
– Đến phòng xuất nhập cảnh Thành Phố để điều hồ sơ và nộp giấy tờ.
– Sau khi nộp hồ sơ, chờ đến lượt gọi tên và khi trả lời vài câu hỏi bạn sẽ lấy phiếu hẹn và – – nộp tiền lệ phí theo quy định.
– Theo lịch hẹn đến lấy Passport.

hộ chiếu du lịch

Hộ chiếu du lịch Thụy Sĩ

Nếu bạn làm Hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi. Hãy làm giấy chứng thực địa phương nơi đang thường trú. Và kèm theo bản sao giấy khai sinh khi đến làm hồ sơ.

2. Chuẩn bị Visa

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia nằm trong khối biên giới chung Schengen. Vì thế nếu bạn có Visa Châu Âu (Schengen) thì sẽ không cần phải xin Visa đi du lịch Thụy Sĩ nữa. Còn nếu bạn chưa có Visa nào thì theo kinh nghiệm du lịch Thụy Sĩ thuận lợi, vui vẻ. Bạn nên xin Visa Châu Âu (Schengen) để có thể đi du lịch được ở những quốc gia khác ngoài Thụy Sĩ.

Xin visa du lịch Thụy Sĩ

Visa là giấy chứng nhận được dùng để xác minh bạn hoặc người khác được cấp Visa, có thể nhập cảnh vào quốc gia nước ngoài trong một khoảng thời gian theo quy định, được cấp bởi cơ quan nhập cư thuộc quốc gia đó. Thủ tục xin visa du lịch Thụy Sĩ, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ như:

– 02 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)
– Bản gốc hộ chiếu, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
– Photo, công chứng CMND
– Bản sao, công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu
– Bản sao, công chứng giấy đăng ký kết hôn/ly hôn
– Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd, (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …
– Chứng minh công việc:

+ Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)
+ Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản sao, có đóng dấu treo công ty)

Xin visa Thụy Sĩ thăm người thân

Nếu bạn có người thân ở Thụy Sĩ, bạn có thể xin visa du lich Thuy Si bằng cách xin visa Thụy Sĩ thăm thân nhân. Thủ tục xin visa Thụy Sĩ thăm thân nhân, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ như:

– 02 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)
– Bản gốc hộ chiếu, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
– Photo, công chứng CMND
– Bản sao, công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu
– Bản sao, công chứng giấy đăng ký kết hôn/ly hôn
– Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm (tối thiểu 100.000.000 vnd)… (bản sao, công chứng)
– Người bảo lãnh:

+ Thư mời: ghi rõ họ tên, địa chỉ chính xác, email, số dt, số fax của người bảo lãnh và nêu cụ thể mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người xin visa, thời gian cũng như các địa điểm và lý do của chuyến viếng thăm Thụy Sỹ. Trách nhiệm của người bảo lãnh trang trải các chi phí ở Thụy Sỹ.
+ Hộ chiếu scan
+ Xác nhận công việc
+ Sao kê tài sản ngân hàng 6 tháng

– Chứng minh công việc:

+ Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)
+ Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản sao, có đóng dấu treo công ty)

3. Chuẩn bị vé máy bay

Hiện tại ở Việt Nam chưa có hãng hàng không nào khai thác đường bay thẳng từ Việt Nam tới Thụy Sĩ. Nên bắt buộc bạn phải đi máy bay qua điểm trung chuyển mới đến được Thụy Sĩ. Bạn nên chuẩn bị săn vé máy bay càng sớm càng tốt, tốt nhất là trước từ 2-3 tháng. Để bạn có thể mua được vé với giá rẻ hơn. Hiện nay có nhiều hãng máy bay để bạn lựa chọn như: Etihad Airways, Qatar Airways, Singapore Airlines, Thai Airways, Austrian Airlines, Vietnam Airlines,…

4. Chuẩn bị hành lý

Tùy thuộc vào thời gian đi du lịch Thụy Sĩ của bạn mà chuẩn bị hành lý được tốt nhất. Nếu bạn đi tour Thụy Sĩ vào mùa hè, tốt nhất bạn nên đem theo những bộ đồ mát mẻ. Và nhớ đem theo kem chống nắng và mũ, nón. Vì cái nóng mùa hè ở Thụy Sĩ có thể làm bạn bị cháy da, cảm nắng. Nếu đi vào mùa đông, những chiếc áo bông là không thể thiếu. Vì mùa đông ở Thụy Sĩ có những cơn bão tuyết rất lớn. Lượng tuyết rơi dày đặc sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu vô cùng nếu không chuẩn bị áo ấm kỹ càng.

hành lý du lịch thụy sĩ

Chuẩn bị hành lý du lịch Thụy Sĩ

Nhưng một gợi ý chung cho bạn khi đi tour du lịch Thụy Sĩ vào mùa nào, hành lý cũng nên làm tối giản hết sức. Vì nếu bạn đem theo quá số ký quy định, bạn sẽ bị phạt hoặc phải bỏ lại hành lý ở sân bay. Và nếu bạn có ý nghĩ sẽ mua thêm quà cáp từ Thụy Sĩ đem về, thì bạn càng nên mang càng ít hành lý càng tốt. Những dụng cụ cá nhân không thể không đem theo như: Giày vải, nón, mắt kính, khăn mặt, bàn chải răng, kem đánh răng,… Phòng trường hợp bạn không tìm được các cửa hàng tiện lợi để mua mới.

5. Chuẩn bị thuốc y tế

Khi đặt chân đến một đất nước khác, khí hậu cũng có sự thay đổi so với ở Việt Nam. Và có thể cơ thể của bạn chưa thể kịp thời thích nghi với môi trường mới, nên dễ dàng nhiễm bệnh. Vì vậy bạn nên chuẩn bị theo một số loại thuốc như: Thuốc cảm, sốt, đau bụng,… Để sử dụng khi cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm các loại thuốc bôi tránh côn trùng đốt. Khâu chuẩn bị là khâu rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tour Thuy Si của bạn có được thuận lợi hay không. Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị nó càng sớm, và càng kỹ sẽ càng thuận lợi cho chuyến đi.