Nếu bạn yêu thích và muốn khám phá vẻ bí ẩm của quốc gia kín tiếng bậc nhất thế giới – Triều Tiên. Thì chắc chắn bạn cần phải đọc hết bài viết này, để không mắc phải những tình huống éo le khi đang ở xứ người. Trong bài viết này, Du Lịch Việt sẽ tổng hợp những điều cấm kỵ ở đất nước Triều Tiên. Những đạo luật và quy định dành cho khách du lịch khi đi du lịch Triều Tiên.

Những lưu ý khi đi du lịch Triều Tiên

Là quốc gia trải qua nhiều cuộc chiến tranh trong lịch sử. Triều Tiên hiện đại cũng không khác thời bao cấp là mấy. Khi tất cả thành phố, người dân và đất nước Triều Tiên đóng cửa với thế giới. Không có bảng hiệu quả cáo, không có nhiều xe hơi, không cho du khách sử dụng internet. Bên cạnh đó Triều Tiên còn có rất nhiều những quy định, luật lệ và quy tắc. Những quy định cho du khách khi đi tour du lịch Triều Tiên gồm có các quy định sau:

1. Trang phục

Ăn mặc lịch sự, kín đáo khi đi du lịch Triều Tiên. Đặc biệt, khi tham quan Cung điện mặt trời Kumsusan – nơi đặt thi hài các nhà lãnh đạo quá cố của Triều Tiên Kim Il Sung và Kim Jong Il. Bạn nên lưu ý mặc trang phục tối màu, giày dép bít mũi chân, không mặc quần jean, kaki, áo voan… Vì được giải thích là tàn dư của đế quốc. Không được chụp hình hay chỉ trỏ khi đã vào lãnh thổ Bắc Triều Tiên.

Du lịch Triều Tiên

Khải Hoàn Môn ở thành phố Bình Nhưỡng, Triều Tiên

Người dân Triều Tiên như mặc “đồng phục”, thường là quần áo màu xanh công nhân hay màu xám. Hầu như không thấy ở đâu những sắc áo có màu tươi thắm. Đâu đâu cũng thấy treo ảnh lãnh tụ Kim Nhật Thành. Cuộc sống của người dân Triều Tiên thấy còn nhiều khó khăn, phương tiện di chuyển chủ yếu là xe đạp. Khi đến tham quan tìm hiểu du lich Trieu Tien, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì Triều Tiên bởi nét hoang sơ và bình yên.

2. Chụp hình

Hướng dẫn viên địa phương sẽ báo trước cho bạn những nơi được và không được phép chụp ảnh trước khi tham quan. Những hình ảnh chỉ chụp một phần của bức tượng lãnh đạo cũng không được chấp nhận. Nếu muốn chụp hình ở khu vực tượng đài, du khách cần lưu ý chụp toàn cảnh bức tượng. Bên cạnh đó, không được chụp ảnh người dân lao động và quân đội đang thực hiện nhiệm vụ (ngay cả đứng gác). Nếu bạn đi tour Triều Tiên, cần tuân thủ theo những nguyên tắc của nước sở tại. Để chuyến đi của bạn được thuận lợi nhất.

quy định chụp hình ở Triều Tiên

Quy định chụp hình ở Triều Tiên

Ngoài phải mặc quần áo lịch sự, du khách không nên tỏ vẻ thiếu tôn trọng với bức tượng các vị lãnh tụ. Hay bắt chước tư thế của các nhà lãnh đạo Triều Tiên khi chụp hình đều bị phạt. Máy ảnh tuy được mang theo, nhưng ống kính tele có khả năng zoom 200-300mm sẽ bị giữ lại ở cửa khẩu. Và được trả lại khi du khách ra khỏi Triều Tiên, hoặc bị tịch thu khi bị phát hiện. Chính vì vậy, số lượng hình ảnh của đất nước này được công bố ra thế giới không nhiều.

3. Tiền tệ

Theo quy định, bạn không được sử dụng tiền tệ quốc gia của Triều Tiên (won). Mà thay vào đó là các ngoại tệ khác như USD, Euro, Nhân dân tệ,… Quốc gia Triều Tiên không cho phép khách du lịch lưu giữ đồng tiền của quốc gia này. Những quy định về tiền tệ, nên khi bạn đi tour du lich Trieu Tien nên đổi sang tiền USD hoặc Nhân dân tệ để dễ dàng sử dụng.

4. Internet và điện thoại

Ở Triều Tiên không cho khách du lịch Triều Tiên sử dụng internet. Bạn có thể gọi điện thoại quốc tế từ khách sạn. Và đây là cách duy nhất nếu muốn liên lạc về Việt Nam, hay đến một quốc gia khác. Hãy luôn nhớ kiểm tra mức phí với nhân viên khách sạn vì cước gọi sẽ phụ thuộc vào nơi mà bạn sẽ gọi đến. Và mức phí có thể dao động từ 1 USD đến 7 USD/1 phút tùy quốc gia bạn gọi tới.

5. Và những quy định khác

Du khách không được phép đến, thăm hỏi và ở lại nhà của người dân địa phương (kể cả người thân hay bạn bè). Đặc biệt là không được phỏng vấn hay tìm kiếm thông tin từ họ. Bắt buộc tuân thủ một số nguyên tắc tại nơi công cộng, không được huýt sáo, không la hét nơi công cộng. Khi đến du lịch Triều Tiên, hộ chiếu của khách du lịch sẽ được hướng dẫn viên Triều Tiên giữ. Cho đến khi kết thúc chuyến du lịch tại đây, sẽ được hoàn trả lại.

những quy định khi đi du lịch Triều Tiên

Những quy tắc khi đi du lịch Triều Tiên

Triều tiên là một quốc gia khá kín tiếng và bí ẩn trước thế giới. Cũng chính bởi những đạo luật, quy tắc của quốc gia này lên khách du lịch. Vì vậy mà không nhiều hình ảnh đất nước Triều Tiên được thế giới biết đến. Thế nhưng Triều Tiên cũng là đất nước có nhiều cảnh đẹp được nhiều du khách trên thế giới yêu thích và tìm đến. Trong hành trình tour Trieu Tien, bạn cần “nắm giữ” những lưu ý được nêu trên để chuyến đi được thuận lợi nhất.